Lưu Ý Khi Làm Việc Với Gỗ Dương ( Gỗ Poplar)

Gỗ Poplar là loại gỗ thường được sử dụng trong nghề mộc. Bạn có thể tìm được rất nhiều loại đồ nội thất, đồ chơi và các loại đồ gỗ tiện từ loại gỗ này bởi giá của nó không đắt, khá dễ làm việc và bám đinh, ốc, keo tốt. Gỗ bạch dương cho kết quả tốt nhất khi được sơn, nhưng nó cũng thường được nhuộm màu để có được vẻ ngoài của những loại gỗ nhẵn mịn hơn (miễn là các bước của quá trình sơn phủ được tiến hành phù hợp). Gỗ dương cũng được sử dụng khá thường xuyên trong các mục đích công nghiệp, như làm các tấm gỗ dán mịn hơn hoặc làm thùng thưa, pallet.

Ngày đăng: 01-12-2015

2,038 lượt xem

Gỗ poplar được xem là loại gỗ cứng, nhưng việc này gây ra chút nhầm lẫn vì poplar thường mềm hơn gỗ thông, một loại gỗ mềm phổ biến. Trong hầu hết các trường hợp, gỗ poplar (hay ta nên nói là loại gỗ mà vẫn được bán dưới cái tên poplar ở các trung tâm nội thất) thực chất là gỗ từ cây gỗ tulip. Nó là loại gỗ có màu trắng kem với những vùng màu nâu hoặc xám hoặc những sọc xuyên suốt thớ gỗ.

Loại gỗ poplar vườn thỉnh thoảng cũng được xem là gỗ poplar vàng hoặc gỗ trắng, bạn cũng có thể tìm thấy gỗ poplar còn bao gồm cả gỗ poplar đen châu Âu (European black poplar), cottonwood hoặc một số loại aspen.

Gỗ bạch dương khá dễ làm việc, có thể thao tác tốt bằng cưa, máy tiện hoặc bào soi. Bí quyết là phải đảm bảo các dụng cụ cắt xẻ của bạn sắc bén, bởi vì gỗ dương thường bị nham nhở và tưa nếu cạnh cắt không ở mức sắc bén nhất.

Khi chà nhám gỗ dương, vì bản chất khá mềm của nó, hãy đảm bảo bạn dùng giấy nhám có độ grit tăng dần lên, bởi vì giấy nhám thô hơn sẽ để lại những vết chà nhám, những vết này cần phải được loại bỏ bởi lần chà kế tiếp bằng giấy mịn hơn.

Bản thân tôi nhận ra rằng nếu tôi bắt đầu chà nhám với giấy 80 grit, rồi chuyển sang 150, 220, 300 và cuối cùng là 400 grit, tôi sẽ thu được những kết quả tốt nhất từ quy trình này.

Gỗ poplar nổi danh vì khả năng lên màu sơn tốt. Nó thường là loại gỗ nguyên liệu được lựa chọn khi làm các dự án mộc cần phải sơn. Poplar có khả năng chịu mục khá, và khi được chà nhám, sơn lót và sơn kỹ lưỡng, nó sẽ có khả năng chịu hao mòn khá tốt khi dùng trong các dự án trong nhà.

Nếu bạn có ý định dùng gỗ dương cho các dự án ngoài trời, có lẽ bạn sẽ cần quét sơn phủ một vài năm một lần, phụ thuộc vào dự án và vị trí của thành phẩm.

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT

 

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Tổng truy cập 266,069

Đang online3