Thú Vị Với Gỗ Bạch Dương (Gỗ Poplar)

Gỗ Poplar là cây rụng lá mà thuộc về họ Salicaceae. Có khoảng 35 loại gỗ bạch dương khác nhau về kích thước, hình dạng của lá, màu sắc của vỏ cây và các loại môi trường sống. Cây dương có thể được tìm thấy trên khắp bán cầu bắc (Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Bắc Phi). Cây này phát triển chủ yếu ở vùng khí hậu ôn đới. Nó đòi hỏi phải đủ độ ẩm, ánh sáng mặt trời trực tiếp và đất giàu chất dinh dưỡng. Gỗ dương thường được tìm thấy ở gần sông, ao hồ và đầm lầy. Người trồng cây dương vì nó phát triển một cách nhanh chóng, cung cấp đủ bóng mát và gỗ của nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.

Ngày đăng: 28-11-2015

3,505 lượt xem

Gỗ Poplar có thể có phần lớn có màu đậm hơn so với các chung kem trắng. Nổi tiếng với độ bền của nó - tương tự như gỗ sồi - nhưng với một sự giảm đáng kể trọng lượng. Nó có tính linh hoạt, trong đó cung cấp cho nó một sự cân bằng của tài sản đó đã làm cho nó rất mong muốn cho một số ứng dụng trong nhiều thế hệ. 

cay-duong

- Kích thước của cây dương phụ thuộc vào loài. Nó có thể phát triển 50-165 feet chiều cao và đạt 8 feet đường kính.

- Hình dạng và kích thước của lá có thể thay đổi ngay cả trên những gỗ bạch dương cùng loài. Hầu hết các gỗ bạch dương khác loại có hình bầu dục hoặc hình trái tim, mịn răng trên các cạnh. 

- Vỏ cây bạch dương có màu trắng, xanh nhạt, màu nâu hoặc màu xám. Nó có thể được mịn (cây non) hoặc phủ bằng các đường lằn sâu (cây cổ thụ).

- Cây dương phát triển hệ thống rễ mạnh có thể đạt 130 feet đường kính. Nó có thể dễ dàng tiêu diệt vỉa hè gần đó và hệ thống xử lý nước thải tại các khu vực đô thị.

- Hầu hết các loài cây dương là đơn tính khác gốc (phát triển hoa đực và hoa cái). Hoa nở vào đầu mùa xuân, trước khi lá. Cả hai hoa cái và đực thành catkins treo lơ lửng trên cành. Cây dương được thụ phấn nhờ gió.

- Quả của cây bạch dương là màu xanh lá cây. Viên nang chứa số lượng lớn các hạt nhỏ.

- Mỗi hạt giống được bao phủ với lông mượt dài mà tạo điều kiện phát tán nhờ gió.

- Tên "dương" bắt nguồn từ La Mã cổ đại. Trong thế kỷ thứ 6, người La Mã trồng cây dương ở các khu vực công cộng, nơi cuộc họp đã được tổ chức. Tên Latin cho người dân là "Populus".

- Gỗ dương là trọng lượng nhẹ và mạnh mẽ cùng một lúc. Do đó, nó được sử dụng như là chất liệu hoàn hảo cho việc xây dựng lá chắn trận chiến trong quá khứ.

- Cây dương được sử dụng rộng rãi trong sản xuất như: kệ để hàng, ván ép cho đồ nội thất, trang trí nội thất, đóng thuyền, đồ chơi,...

- Giá gỗ bạch dương tốt nhất, có độ đàn hồi cao và là cây quan trọng nhất trong ngành công nghiệp của ván trượt tuyết. Nó cũng được sử dụng trong sản xuất nhạc cụ như guitar, trống và viola.

- Kể từ khi nó phát triển nhanh chóng, cây dương được trồng làm cây trồng năng lượng được sử dụng như nhiên liệu sinh học.

- Gỗ Poplar là rất quan trọng và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy.

- Cây dương có thể tồn tại dưới 50 năm.

 

 

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT

 

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Tổng truy cập 266,068

Đang online2