Xuất khẩu gỗ đạt trên 1 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm

Theo tin từ Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ 2 tháng đầu năm đạt trên 1 tỷ USD, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước.

Ngày đăng: 18-03-2016

1,327 lượt xem

Được biết, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt tăng trưởng cao do trong 2 tháng đầu năm, sản lượng gỗ khai thác đã đạt 749.000 m3, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến, năm 2016, sản lượng gỗ khai thác có thể vượt qua mốc 8,5 triệu m3, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất các sản phẩm xuất khẩu.

Bên cạnh đó, năng lực chế biến các sản phẩm từ gỗ của các DN nước ta ngày càng được nâng cao, sản phẩm ngày càng có chất lượng tốt hơn với giá cả cạnh tranh hơn...

Trong bối cảnh hiện nay, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ năm 2016 được đánh giá là có nhiều thuận lợi. Châu Âu đang giảm sản xuất đồ gỗ, gỗ Trung Quốc bị Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá, thuế xuất khẩu gỗ giảm khi TPP có hiệu lực… là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho Việt Nam mở rộng thị phần.

Ngoài ra, hiện gỗ cũng là 1 trong 12 ngành được ưu tiên xuất khẩu theo cam kết của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Với những điều kiện thuận lợi và tốc độ tăng trưởng xuất khẩu như hiện tại, dự kiến kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ năm 2016 có thể vượt qua mốc 7 tỷ USD - cao nhất từ trước đến nay.

Theo Nguồn: Tố Uyên - ThoiBaoTaiChinhVietNam.vn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT

 

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Tổng truy cập 269,346

Đang online1