Xuất khẩu đồ nội thất của Malaysia sang Mỹ sẽ tăng theo TPP

Theo Cục Phát triển Ngoại thương Malaysia, TPP sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu đồ gỗ của Malaysia giữa các quốc gia thành viên TPP, đặc biệt là với Mỹ, sẽ tăng.

Ngày đăng: 06-03-2016

1,361 lượt xem

Theo Cục Phát triển Ngoại thương Malaysia, TPP sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu đồ gỗ của Malaysia giữa các quốc gia thành viên TPP, đặc biệt là với Mỹ, sẽ tăng.

Xuất khẩu đồ nội thất của Malaysia sang Mỹ sẽ tăng theo TPP. Ảnh: fairpsb

Theo MATRADE - Cục Phát triển Ngoại thương Malaysia, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu đồ gỗ của Malaysia giữa các quốc gia thành viên TPP, đặc biệt là với Mỹ, sẽ tăng.

Phát biểu sau lễ trao giải Triển lãm đồ nội thất quốc tế Malaysia tại Kuala Lumpur ngày 3/3, Phó Giám đốc điều hành MATRADE Susila Devi cho biết, xuất khẩu đồ gỗ của Malaysia sang Mỹ chiếm 30% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của Malaysia trong năm 2015, đạt 2,8 tỷ ringgit (gần 700 triệu USD), tăng 23% so với năm 2014.

Malaysia đã có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Mỹ và điều này chứng minh rằng Malaysia đã đáp ứng được yêu cầu sản phẩm nghiêm ngặt của Mỹ.

MATRADE sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình xây dựng năng lực để khuyến khích thêm nhiều công ty Malaysia tìm hiểu về các yêu cầu an toàn sản phẩm của Mỹ để họ có thể tăng xuất khẩu vào thị trường này.

Bà Susila cho biết, trong tổng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất 9,14 tỷ ringgit (1 USD = 4,2 ringgit) năm 2015, đồ nội thất bằng gỗ đóng góp lớn nhất với 7,26 tỷ ringgit, chiếm 79%.

Bà Susila tin tưởng Malaysia sẽ đạt được mục tiêu 10 tỷ ringgit kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất trong năm 2016, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn.

Năm nay, Malaysia sẽ tập trung vào một số thị trường mới như Ấn Độ, một số nước Đông Âu và Mỹ Latinh. Các công ty Malaysia cũng sẽ tập trung nghiên cứu thị trường một cách thiết thực để tìm ra xu hướng về kiểu dáng, chức năng và các phân đoạn để đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường và tiếp thị sản phẩm.
Theo Nguồn: Kim Dung ( P/v TTXVN tại Kuala Lumpur) - Bnews.vn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT

 

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Tổng truy cập 278,156

Đang online3