Toyota ra mắt chiếc xe bằng gỗ quý

Hãng Toyota vừa giới thiệu mẫu mẫu xe hơi có các chi tiết làm từ gỗ quý có tên Setsuna.

Ngày đăng: 15-03-2016

1,394 lượt xem

Chiếc xe hơi này mới chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng (concept). Theo tiếng Nhật Bản, cái tên Setsuna có nghĩa là “thời điểm”. Chiếc xe này được hãng tạo ra nhằm mục đích thẻ hiện những khoảnh khắc gắn bó giữa con người và xe hơi.

Mẫu xe hơi làm bằng gỗ của hãng Toyota.

Setsuna có thiết kế đặc trưng của dòng xe hơi Nhật Bản. Thân xe được làm từ gỗ tuyết tùng Nhật là loại gỗ quý có mùi thơm hăng đặc trưng. Xe có kích thước tổng thể dài, rộng và cao là 3.030 x 1.480 x 970mm trên chiều dài cơ sở 1.700mm.

Khung xe được ghép từ những thanh gỗ bạch dương Nhật Bản với chất lượng cao cấp giống như những sản phẩm xe hơi của Nhật Bản. Đặc biệt, toàn bộ cấu trúc khung, thân hoàn toàn không sử dụng những kỹ thuật ghép nối bằng đinh vít. Kỹ nghệ mộc truyền thống có trong các công trình kiến trúc như đền chùa được hãng ứng dụng để liên kết các tấm gỗ trên thân vỏ.

Không gian nội thất của chiếc xe này cũng được thiết kế đặc biêt, mang đậm hơi thở của tương lai. Xe có nội thất hiện đại với 2 ghế ngồi, cùng một màn hình cảm ứng cung cấp thông tin vận hành của xe và những ứng dụng giải trí kết nối.

Chiếc xe này sử dụng động cơ điện được cung cấp bởi gói 6 pin axit, cho phép xe di chuyển trong phạm vi khoảng 16 dặm (25,75km). Tốc độ tối đa mà xe có thể đạt được khoảng 28 dặm/giờ (45km/h).

Được biết, mẫu xe này không phải được chế tạo dùng để đi lại mà một tác phẩm đầy tính nghệ thuật thể hiện tinh thần tôn vinh giá trị truyền thống của nghề mộc Nhật Bản. Mẫu xe này dự kiến sẽ ra mắt 4/2016.

Theo Nguồn: Nhân Văn (tổng hợp) - DoiSongPhapLuat.com

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT

 

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Tổng truy cập 274,037

Đang online1