Nhà gỗ thiết kế thông minh và bền vững tại SaoPaulo

Tận dụng những nguyên vật liệu tự nhiên sẵn có từ địa phương, các nhà thiết kế đã xây dựng sáng tạo một mô hình nhà ở bằng gỗ thông minh nhưng giá rẻ tại một khu dân cư ngoại ô SaoPaulo, Brasil.

Ngày đăng: 12-01-2016

1,231 lượt xem

Các ngôi nhà tại đây có tầm nhìn khá thông thoáng khi phía trước là những sườn đồi và cây rừng xanh mát. Không gian sống này có ưu điểm trong việc giải quyết nhà ở theo xu hướng bền vững và giá cả phải chăng.

Khu dân cư này có 8 căn nhà gỗ dành cho các gia đình trẻ, đặt giữa thảm thực vật dày đặc của vùng ngoại ô São Paulo, tại Vila Taguaí.

Những ngôi nhà được xây dựng cách mặt đất một khoảng nhất để có thể bảo tồn cây cối, hạn chế phải chặt bỏ. Đường dẫn lên nhà được lát bằng đá cuội nhằm phù hợp với đặc điểm của đất vùng núi cho chắc chắn hơn.

Các gia đình trong khu vực này đều chia sẻ không gian vui chơi, sinh hoạt cộng đồng chung với nhau. Nhất là sân chơi dành cho trẻ em để con họ cùng chơi đùa.

Gỗ là vật liệu được lựa chọn và tận dụng tối đa trong xây dựng nhà để phù hợp với xu hướng thiết kế bền vững tự nhiên.

Tất cả nhà ở đây đều chú ý đến việc nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, gió tự nhiên và sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm nước.

Nước mưa từ các mái nhà được dẫn theo một đường ống đi đến một cái hồ để phục vụ cho việc phát điện. Còn nước thải và rác được tập trung để xử lí tại một nhà máy nhỏ gần đó.

Dự án phát triển nhà ở sáng tạo này có chi phí thấp, dễ dàng thực hiện các kỹ thuật xây dựng bởi các kết cấu lắp ghép có sẵn.

Điều này phù hợp với thực tế lao động tại địa phương không có tay nghề cao. Đồng thời, giúp họ tiếp cận với một kiểu kỹ thuật xây dựng mới.
Một hồ bơi được chia sẻ cho 8 gia đình là một giải pháp khá ổn cho loại nhà ở xây sẵn có gái hợp lý tại đây.

Những sáng tạo và cảm hứng của các kiến trúc sư Cristina Xavier Arquitetura trong xây dựng mô hình nhà ở bền vững như thế này có thể sẽ được nhân rộng và xây dựng phổ biến trong tương lai.

Theo Nguồn: Thịnh Châu (Homedesign)

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT

 

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP

Tổng truy cập 260,996

Đang online4